Chữa trị bằng đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể lây lan tới những bộ phận khác, dễ tái phát, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, có ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày và khả năng sinh sản, gây ung thư…
bieu-hien-sui-mao-ga-o-nu

Đốt sùi mào gà hiện là phương pháp phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, để loại bỏ tổn thương và ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Tuy nhiên, có không ít người bệnh khi lựa chọn phương pháp này tỏ ra lo lắng vì sợ đau hoặc để lại sẹo sau khi phẫu thuật. Vậy đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

 

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, nguyên nhân mắc bệnh do có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở hoặc dùng chung đồ vệ sinh cá nhân có chứa virus HPV của người bệnh. Sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 6 tháng người bệnh có những triệu chứng điển hình như, xuất hiện những nốt u nhú, nốt sùi ở bộ phận sinh dục, hậu môn, mắt, chân hoặc tay…Những nốt sùi, u nhú có màu hồng tươi, có chân hoặc có cuống xuất hiện trên bề mặt ẩm ướt, khi chạm vào dễ chảy máu, không đau, không ngứa. Những tổn thương này có thể mọc đơn lẻ hoặc thành cụm, có hình dạng giống với hoa súp lơ, hoa mào gà.

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể lây lan tới những bộ phận khác, dễ tái phát, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, có ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày và khả năng sinh sản, gây ung thư…

 

Những phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay như: Dùng thuốc bôi, đốt điện, đốt lazer, đốt lạnh bằng ni tơ lỏng để tiêu diệt nụ sùi, trong đó đốt sùi mào gà được áp dụng phổ biến nhất. Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? là lo lắng của nhiều người bệnh khi lựa chọn phương pháp này.

Đốt sùi mào gà là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần để phá hủy các tế bào mang mầm bệnh, loại bỏ các nốt sùi giúp điều trị bệnh hiệu quả. Để điều trị bệnh hiệu quả đòi hỏi phải thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, có chuyên môn và trình độ tay nghề cao thì mới đảm bảo không để lại sẹo cũng như bất kì di chứng nào ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.

Lưu ý, đốt sùi mào gà không thể tiêu diệt được hoàn toàn mầm bệnh, vì vậy bệnh có khả năng tái phát cao trở lại và không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Do đó, để đảm bảo không để lại sẹo các bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi áp dụng phương pháp này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *