Tình dục và Thể Hình, những điều bạn cần biết về chúng

 VĐV thể hình chuyên nghiệp luôn có một chế độ tập luyện kiên trì, bền bỉ và đặc biệt ăn kiêng dữ dội. “Chuyện ấy” cũng chỉ là một nhu cầu sinh lý bình thường. Tất nhiên, “chuyện ấy” chẳng ảnh hưởng gì đến nhu cầu luyện tập và việc phát triển thể hình của chúng tôi, càng không có chuyện tập nhiều thì “cái ấy” càng teo tóp như nhiều người vẫn hay nói với nhau.

Lực sĩ Lý Đức cho biết, những người có thể bị mất luôn khả năng trong “chuyện ấy” nếu muốn nhanh chóng có thể hình đẹp bằng cách phá sức ngày đêm, ăn kiêng không đúng cách.

the-hinh-va-tinh-duc
– “Chuyện ấy” có ảnh hưởng gì tới quá trình luyện tập của các lực sĩ như anh?


Đừng bỏ qua: Dinh dưỡng thể hình đúng cách

– VĐV thể hình chuyên nghiệp luôn có một chế độ tập luyện kiên trì, bền bỉ và đặc biệt ăn kiêng dữ dội. “Chuyện ấy” cũng chỉ là một nhu cầu sinh lý bình thường. Tất nhiên, “chuyện ấy” chẳng ảnh hưởng gì đến nhu cầu luyện tập và việc phát triển thể hình của chúng tôi, càng không có chuyện tập nhiều thì “cái ấy” càng teo tóp như nhiều người vẫn hay nói với nhau.

Cũng như bất cứ chuyện gì, sự lạm dụng luôn là điều nguy hiểm. Nó chẳng khác nào là tự “phí sức”, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình luyện cơ.

– Anh vừa nhấn mạnh từ lạm dụng. Vậy nếu đêm trước lạm dụng “chuyện ấy” thì việc luyện thể hình vào sáng hôm sau bị ảnh hưởng ra sao?

– Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu đêm trước hoạt động quá sức, sáng hôm sau sự tập luyện sẽ không đạt, uể oải, mệt mỏi và kém chất lượng. Điều này rất nguy hiểm khi lực sĩ không thể làm chủ được trọng lượng của các tạ.

– Khi bước vào giải, các anh có kiêng “chuyện ấy”?

– Trên lý thuyết, không cần phải kiêng cữ gì cả. Tuy nhiên, thực tế thì hầu hết chúng tôi đều phải “kiêng cữ” tuyệt đối. Có lẽ do tâm lý.
the-hinh-va-tinh-duc-2

– Thế với những người tập luyện thể hình không chuyên, “chuyện ấy” có ảnh hưởng gì?

– Có những người tập không chuyên nhưng họ vẫn duy trì chế độ tập luyện thường xuyên. Họ cũng như chúng tôi, luyện tập đúng sức và có đời sống sinh hoạt bình thường. Điều đáng nói là những trường hợp thích đốt cháy giai đoạn. Họ muốn có thể hình đẹp nhanh chóng bằng cách phá sức ngày đêm, ăn kiêng không đúng cách… Sự chủ quan ấy dẫn đến sức khoẻ kiệt quệ, thậm chí mất luôn khả năng chuyện ấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *